Chat với CHÚNG TÔI

HÃY LÀ NGƯỜI ỨNG XỬ KHÉO LÉO NƠI CÔNG SỞ

Thứ bảy - 02/11/2019 02:47

Mỗi ngày trải qua 8h làm việc nơi công sở, bạn phải tiếp xúc với nhiều người như quản lý, đồng nghiệp và khách hàng. Chính vì vậy, dù bạn là ai cũng nên chú ý đến lời nói của mình bởi “họa từ miệng mà ra”.

- Kiểm soát giọng nói, cẩn thận trước mỗi phát ngôn, nhận xét

‘”Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” - lời cổ nhân dạy chưa bao giờ là sai.

Khi đối mặt với những tình huống căng thẳng, hãy kiểm soát thái độ, lời nói của bạn. Hơn nữa, công sở cũng là nơi “tai vách mạch rừng” ở khắp nơi, kiểm soát giọng nói sẽ khiến hình ảnh của bạn tốt hơn.

-Thận trọng với những lời hứa

Trước khi đưa ra những lời hứa, phải cam kết rằng bạn có thể thực hiện chúng. Hãy là người giữ chữ tín và biết rõ năng lực của mình trước khi đưa ra lời hứa.

- Thừa nhận lỗi sai của bản thân

Ai cũng có thể mắc phải sai lầm, đừng quá lo lắng mà hãy nhận ra mình sai chỗ nào và nhanh chóng thừa nhận, sửa lỗi, đó chính là cách tốt nhất.

- Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Thật khó để tập trung làm tốt công việc nếu bạn làm việc với tâm trạng không thoải mái. Vì vậy, hãy giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

- Chú ý đến cảm giác của người khác

Dù bạn giao tiếp với ai, chủ đề gì cũng nên chú ý đến cảm giác của người đối diện. Tránh dùng những từ ngữ khiến người khác cảm thấy tổn thương. Đặc biệt, càng nên tránh giễu cợt vẻ bề ngoài, chuyện cá nhân của người khác.

- Đừng quá bận tâm trước những bình luận ác ý

Công sở vốn là chốn đầy thị phi, chính vì vậy bạn sẽ không tránh khỏi những bình luận không mấy tích cực. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những lời ấy. Thay vào đó, hãy hành động để chứng minh.

Trên đây là một số thông tin về việc đối nhân xử thế nơi công sở. Chắc chắn rằng còn rất nhiều yếu tố khác và đặc biệt là khả năng “tùy cơ ứng biến” của bạn. Chúc các bạn thành công.